HỖ TRỢ

(84-24) 3787 1396

Thị trường thép giao ngay: Trung quốc xuống sâu trong 1 tuần gần đây

Mặc dù Wuhan Iron & Steel Corp. (Wisco) và Baosteel, hai hãng thép hàng đầu Trung quốc tăng giá bán sản phẩm nhưng lượng mua vào của thị trường chậm do giá cao.

Lượng mua thép chậm do giá cao.

Nguồn tin công nghiệp cho biết giá thép trên thị trường thép nội địa Trung quốc tăng mạnh sau tết âm lịch nhưng ngược lại nhu cầu vẫn yếu. Hơn nữa, tình trạng thị trường chưa rõ ràng và dự trữ vẫn còn đủ. Người mua phần nhiều chờ và nghiên cứu thị trường hơn là đặt lệnh trong lúc này. Các nhà phân tích vẫn cho rằng nhu cầu vẫn là yếu tố chính quyết định xu hướng của thị trường thép.

– Giá thép không gỉ có thể sẽ tăng trong tháng Ba do giá Nickel 28.000$/T tại Sở Giao dịch kim loại Luân đôn dẫn dắt. Giá nickel bình quân tăng thêm 3.000$/T so với 24.000$/T vào cuối tháng Giêng. Những người tham gia thị trường dự đoán, các hãng thép không gỉ của Đài loan như Yieh United Steel Corp. Yusco và Tang Eng có thể tăng giá thép không gỉ thêm 7.000 NT$ đến 8.000 NT$/T.

Shanghai Yieh United Steel Corporation

Tuy nhiên, những người tham gia giao dịch cho rằng dù giá Nickel vẫn đang trong xu thế tăng nhưng nhu cầu thị trường vẫn không tốt như mong đợi. Bởi vậy, cần phải có thời gian để xem thị trường có chấp nhận giá do các hãng vừa tăng hay không.

– Hãng thép Posco của Hàn quốc có thể tăng giá thép không gỉ trong tháng Tư do giá loại thép này tăng mạnh trên toàn cầu và giá than cốc cũng như giá quặng đều sẽ tăng tiếp trong quý II năm 2011. Tuy vậy, hãng chưa tăng giá xuất khẩu của 300 chủng loại thép cuộn không gỉ cán nguội từ ngày 15 tháng Hai. Posco cho biết thêm, hãng sử dụng 100% nguyên liệu thô nhập khẩu và việc này là sức ép mạnh tăng giá thép để đối phó với giá thành tăng.

Hơn nữa, các hãng thép Nhật bản cũng cho biết, giá thép cuộn cán nóng có thể lên đến 1.000$/T trong quý II năm 2011. Bị cuốn theo yếu tố tích cực này, Posco có khả năng tăng giá thép không gỉ tháng Tư để đối phó với việc tăng giá thành và tình hình thực tế của thị trường.(Yieh.corp 21/2)

]]>


Copyright © 2018 Thanh Nam Group