HỖ TRỢ

(84-24) 3787 1396

Tìm hiểu về thép tấm cán nóng

Thép tấm là loại vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là các ngành công nghiệp xây dựng, đóng tàu, cơ khí,… Thép tấm được chia thành hai loại chính là thép tấm cán nóng và cán nguội. Vậy hai loại này có gì khác nhau? Hãy cùng Thành Nam Group tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.   Thép tấm cán nóng là sản phẩm được tạo ra từ quá trình cán ở nhiệt độ cao trên 1000 độ C. Các sản phẩm thép cán nóng dạng tấm thường có màu xanh đặc trưng. Phần lớn nó được ứng dụng trong ngành chế tạo máy, sản xuất ô tô, xán xà cồ, lót sàn,… Ngoài ra nó còn được dùng làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất phôi, dầm hay sản xuất thép cán nguội dạng tấm và dạng cuộn.

Thép tấm cán nóng có màu xanh đặc trưng.

So sánh thép tấm cán nguội và cán nóng   Thép tấm cán nguội được sản xuất ở nhiệt độ thấp hơn cán nóng, thậm chí có thể xuống gần với nhiệt độ phòng. Quy trình sản xuất thép cán nguội chỉ làm biến đổi tính chất cơ học của nó chứ không làm biến đổi tính chất hóa học, tuy nhiên cần kiểm soát chặt chẽ quá trình cán thép và dập nguội để thép không bị nứt bề mặt, đứt.   4 tiêu chí cơ bản phân biệt thép tấm cán nóng và cán nguội   Cả thép tấm cán nguội và cán nóng đều được sản xuất theo quy trình gồm 4 giai đoạn chính là xử lý quặng đầu vào, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp liệu và cuối cùng là cán. Mỗi loại thép đều có ưu nhược điểm và ứng dụng riêng, để phân biệt 2 loại thép này thì bạn dựa vào 4 tiêu chí sau:  
  1. Độ dày mỗi tấm thép
Thép tấm cán nguội có độ dày mỗi tấm từ 0.15-2mm còn thép cán nóng dày từ 0.9mm trở lên.
  1. Đặc điểm mép biên
Mép biên của thép cán nguội thường sắc và được xén biên thẳng. Trong khi đó thép tấm cán nóng thường bo tròn biên và có thể bị rỉ sét nếu để trong thời gian dài.
  1. Đặc điểm bề mặt
Bề mặt của thép cán nguội có màu trắng sáng, độ bóng cao trong khi thép tấm cán nóng lại có màu xanh đen đặc trưng.

Thép tấm cán nóng có màu xanh đen đặc trưng.

  1. Cách bảo quản thép tấm
  Người ta có thể đặt sản phẩm thép tấm cán nóng ở điều kiện nhiệt độ thường mà không cần bao bì bảo quản. Tuy nhiên thì với thép cán nguội phải có bao bì bọc bên ngoài và đặt ở trong nhà hay nơi có mái che, cách mặt đất một khoảng nhất định. Nếu để ngoài điều kiện tự nhiên hay môi trường chứa hóa chất, có độ ẩm cao thì thép cán nguội rất nhanh bị rỉ sét.   Các sản phẩm thép tấm trên thị trường Việt Nam hiện nay được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Chất lượng cũng đa dạng nên khi chọn mua hàng, Quý khách cần kiểm tra kỹ lưỡng xuất xứ, giấy tờ chứng minh chất lương sản phẩm để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình của bạn.   Thành Nam là đơn vị cung cấp thép tấm cán nóng và cán nguội uy tín tại Việt Nam. Thép của chúng tôi được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới, sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Quý khách có nhu cầu đặt hàng hoặc tư vấn thêm về sản phẩm có thể gọi đến Hotline: (84-24) 3787 1396.]]>


Copyright © 2018 Thanh Nam Group