HỖ TRỢ

(84-24) 3787 1396

Vai trò của thép không gỉ trong ngành công nghiệp sản xuất sữa

Sữa là thực phẩm bổ sung sinh dưỡng lành mạnh, tốt cho sức khỏe con người. Vì trong thành phần của sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, canxi, protein, magie, kẽm, P, I-ốt,… không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn tăng sức đề kháng cho chúng ta.

Nhu cầu sử dụng sữa càng nhiều thì con người càng có yêu cầu cao về chất lượng, đặc biệt là vấn đề đảm bảo vệ sinh. Ngành công nghiệp sản xuất sữa cần hệ thống máy móc, công nghệ có thế đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó vật liệu thép không gỉ với tính năng vượt trội như chống ăn mòn, vệ sinh dễ dàng, chịu nhiệt,… là vật liệu tuyệt vời để sử dụng làm các thiết bị sản xuất sữa.

Thép không gỉ là vật liệu tuyệt vời trong quá trình sản xuất sữa.

Thép không gỉ sản xuất những thiết bị nào trong ngành sữa?

Vật liệu thép không gỉ ứng dụng rất nhiều trong ngành sữa, nó được dùng để:

  • Sản xuất các thiết bị vắt sữa, thiết bị bể chứa sữa, khung chuồng trại,…
  • Làm thùng chứa, bể nuôi, bể xử lý có bộ khuấy, thiết bị cho xe chuyên vận chuyển sữa,…
  • Thiết bị chuyên dụng cho ngành sữa như thiết bị bay hơi, máy làm mát ống, bộ trao đổi tấm, thiết bị xử lỹ nhiệt để khử trùng,…
  • Các dụng cụ phục vụ việc sản xuất các sản phẩm từ sữa như bơ, phô mai: dụng cụ tách béo, máy khuấy, máy butyrate, máy thái sữa đông,…

Một số mác thép không gỉ sử dụng sản xuất thiết bị sản xuất sữa:

  • SUS 304: bể trữ đông cho tất cả các sản phẩm từ sữa. Giá đựng phô mai, máy hấp pa-xtơ
  • SUS 316: máy đóng gói, thiết bị tách lọc, máy hấp pa-xtơ, thiết bị khác

Việc sản xuất, bảo quản và vận chuyển sữa của các doanh nghiệp sản xuất sữa cần được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt vì môi trường sữa là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi khiến sữa bị biến chất. Nếu sử dụng sữa hỏng, bạn có thể bị ngộ độc, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Để đảm bảo chất lượng sữa, người ta sử dụng vật liệu thép không gỉ làm các thiết bị, máy móc sử dụng trong suốt quy trình sản xuất đến khâu phân phối. Bên cạnh đó dùng thép không gỉ còn giúp ngăn chặn sự nhiễm bẩn từ bệnh Johne thường gặp ở bò sữa.

Dùng thép không gỉ ngăn chặn sự nhiễm bẩn từ bệnh Johne ở bò sữa.

Tưởng chừng thép không gỉ và sữa không có sự liên quan nhưng loại vật liệu này lại tham gia rất nhiều trong ngành công nghiệp sữa nói chung. Điều này khẳng định vai trò quan trọng của thép không gỉ đối với đời sống con người, với ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

]]>


Copyright © 2018 Thanh Nam Group