HỖ TRỢ

(84-24) 3787 1396

3 loại nồi inox chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Inox được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực gia dụng, sản xuất các loại nồi nấu bếp cũng là một trong số đó. Các loại nồi inox chất lượng nhất hiện nay là nồi được sản xuất từ inox 304, 403, 201. Vậy 3 loại vật liệu sản xuất này có ưu điểm gì? Nên dùng loại nào?

Trước tiên chúng ta cần hiểu inox là vậy liệu kim loại có thành phần từ các nguyên tố hóa học như Crom, sắt, mangan, silic, carbon,…. Loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn, có độ bền cao vì thế không riêng gì lĩnh vực gia dụng mà còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp cơ khí, giao thông vận tải, vận tải biển,…

3 loại nồi inox chất lượng tốt nhất trên thị trường gia dụng

Như đã nói ở trên, 3 loại nồi inox tốt nhất hiện nay làm từ vật liệu inox 304, 403, 201. Mỗi loại có đặc điểm vật lý, hóa học khác nhau nên độ bền của chúng cũng khác nhau.

Inox 430

Inox 430 được xem là loại inox có chất lượng khá thấp trong các loại inox sử dụng để sản xuất thiết bị gia dụng. Khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa và độ bền của nó cũng thấp hơn so với 2 loại còn lại. Chính vì thế những bộ nồi được làm từ inox 430 thường có giá rẻ hơn inox 201, 304.

inox chất lượng

Bộ nồi làm từ inox 430.

>>>> Vai trò, phân loại hộ lan tôn sóng và tìm nơi cung cấp nguyên liệu uy tín <<<<

Inox 201

Không chỉ dùng để sản xuất các loại nồi kích thước đa dạng mà inox 201 còn dùng để sản xuất bàn ghế, thau, chậu, ấm inox, bồn nước inox,… Độ bền và khả năng chống ăn mòn của nó tốt hơn inox 430 nhưng vẫn thấp hơn inox 304. Nếu sử dụng lâu mà không bảo quản, vệ sinh sạch sẽ thì nồi sẽ dễ bị hoen rỉ.

inox chất lượng

Nồi inox chất lượng làm từ vật liệu 201.

Inox 304

Inox 304 là vật liệu sản xuất nồi inox chất lượng tốt nhất tính đến thời điểm này. Mọi ưu điểm như dẻo nhất, chống han rỉ tốt nhất, bền nhất nhưng cũng đắt nhất trong 3 loại. Inox thường được dùng để sản xuất xoong nồi, bồn nước, hộp inox,…

inox chất lượng

Nồi inox làm từ inox 304

So sánh 3 loại inox

­ Inox 430 Inox 201 Inox 304
Thành phần hóa học –         18% Crom –         0% Niken –         Sắt, silic,… –         18% Crom –         3% Niken –         Sắt, silic,… –         18% Crom –         10% Niken –         Sắt, silic,…
Ưu điểm –         Bề ngoài sáng bóng khi mới sử dụng –         Có thể dùng trên bếp từ –         Giá rẻ –         Trọng lượng nhẹ –         Bề ngoài sáng bóng –         Không dùng được trên bếp từ –         Giá thấp –         Trọng lượng nhẹ –         Có độ sáng, dễ vệ sinh sạch sẽ, không bị hoen gỉ –         Không dùng được trên bếp từ –         Độ bền cao
Nhược điểm –         Chứa nhiều tạp chất –         Sau một thời gian sử dụng bị xỉn màu, hoen rỉ khi tiếp xúc với nước, gia vị,… –         Dễ bị ăn mòn, rỗ bề mặt –         Giá đắt –         Trọng lượng khá nặng
Ứng dụng –         Sản xuất các vật liệu ít tiếp xúc với nước –         Làm chảo, nồi, bếp và trang trí nội ngoại thất –         Làm chảo, nồi, bếp, dao, dĩa, muỗng, đũa,…
 

Cách nhận biết vật liệu inox chất lượng

Nếu bạn chưa biết chiếc nồi của gia đình mình được làm từ loại inox nào thì có thể thử bằng một số cách sau:
  • Dùng nam châm: đặt thỏi nam châm lên nồi, nếu nồi không hút nam châm hoặc chỉ hút cực kỳ nhẹ thì đó là inox 304, nếu hút rất mạnh thì là inox 403, nếu hút nhẹ thì là inox 201.
  • Dùng axit: axit có thể phân biệt được inox 304 và 201. Nếu nồi bị chuyển màu đỏ gạch thì là inox 201, còn nếu chuyển sang màu xám thì là inox 304.

Nên sử dụng loại nồi inox nào?

Nồi inox chất lượng trên thị trường hiện nay rất đa dạng mẫu mã và giá cả. Tùy nhu cầu đun nấu và điều kiện kinh tế mà bạn nên chọn loại thích hợp. Loại nồi được sản xuất từ inox 304 là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn chiếc nồi an toàn cho sức khỏe, nấu ăn ngon và bền.

Nồi làm từ inox 403 lại thích hợp cho gia đình sử dụng bếp từ. Còn inox 201 là phương án trung gian nếu muốn mua đồ gia dụng giá không quá đắt mà chất lượng lại tương đối tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 3 loại nồi inox chất lượng tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua đây bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

]]>


Copyright © 2018 Thanh Nam Group